Top 5 Content Marketing Dễ dàng Thu hút Tiếp cận, Tương tác

Có khá nhiều cách làm content marketing nhưng PAKD tổng hợp top 5 content marketing dễ thu hút người dùng nhất.

1 Facebook Photo Album Tổng hợp

Hiện nay, Facebook photo album trở thành dạng nội dung được nhiều fanpage sử dụng và đạt được hiệu quả cao trong việc tạo tương tác, nhất là tạo được lượt share khủng. So với việc đơn thuần post một hình ảnh hay trạng thái (status), thì việc nhiều hình ảnh được tổng hợp trong một album khiến cho người xem cảm thấy được cung cấp một lượng lớn thông tin hữu ích, dễ dẫn đến hành động chia sẻ (share) hơn trên mạng xã hội. Thường là về món ăn như Tổng hợp công thức làm các món ăn như Cách làm các món lẩu ngon (246,200 lượt shares); [công thức] XÔI CHÈ KEM – MÓN NGỌT – TRÁNG MIỆNG – MÓN ĂN VẶT (250,881 shares); Các món dưa muối ăn kèm (110,888 shares),….

1 trong Top 5 content marketing chính là Facebook Photo Album như thế này

Hình thức này đang bắt đầu được sử dụng rộng rãi bởi nhiều fanpage trong nhiều lĩnh vực để diễn đạt nội dung, mà phổ biến nhất là dạng album hoặc các post tổng hợp các hình ảnh có text, giúp người xem nhanh chóng nắm bắt được nội dung mà vẫn giữ được sự bắt mắt nhờ vào việc sử dụng hình ảnh.

Có thể nói Facebook album đang dẫn đầu xu hướng làm content marketing trên Mạng xã hội, trong đó đã có nhiều album khi đăng tải lên mạng xã hội nhận được nhiều phản hồi tích cực và lượt chia sẻ ồ ạt từ phía cộng đồng mạng. Dưới đây là thống kê những loại Facebook photo album đạt được lượt tương tác nhiều nhất trên social media:

2 Đánh giá Review sản phẩm/ dịch vụ

Các bài đánh giá (review) không hề mới, trên các website hay diễn đàn rồi Mạng xã hội xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, chưa bao giờ sức nóng của loại nội dung này hạ nhiệt. Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của các cộng đồng đánh giá, review như: Địa điểm ăn uống, Foody, Lozi,… là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của bài đánh giá dịch vụ/ sản phẩm. Không chỉ có ăn uống mà có rất nhiều mảng miếng được làm đánh giá như Review mỹ phẩm (từ các beauty blogger), và được mở rộng sang các lĩnh vực khác như Du lịch (phượt, du lịch bụi), Phim ảnh,…

Đánh giá, review Ăn uống
Đánh giá, review Du lịch
Những nguồn tạo được nhiều tương tác nhất nhờ vào những bài review du lịch
Đánh giá, Review Mỹ phẩm

3 Food Video – Video các món ăn hấp dẫn

Ăn uống luôn là chủ đề tạo được nhiều tương tác trên mạng xã hội, tuy nhiên nếu như trước đây các post về food & drink trên social media thường được post dưới dạng hình ảnh, thì trong thời gian gần đây hình thức đăng tải bằng video đã thực sự trở thành xu hướng. Có thể thấy rằng trong khoảng thời gian từ đầu năm trở lại đây, một loạt các video ghi lại hình ảnh bắt mắt của các món ăn hoặc các clip ngắn hướng dẫn cách đơn giản để thực hiện các món ăn ngon xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

4 Ảnh chế, Troll

Ảnh chế, Ảnh troll hay Photoshop troll là một trào lưu xuất hiện trên mạng xã hội từ cuối năm 2015, trong đó một người đăng tải hình ảnh của họ lên một Facebook group và nhờ các “chuyên gia” Photoshop giúp đỡ để khiến hình ảnh trở nên sinh động hơn hoặc nhờ chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn, nhờ xoá phông, xoá các vật thể không mong muốn,… Điều đáng mừng là những lời kêu gọi này nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ từ phía cộng đồng mạng, tuy nhiên kết quả nhận lại thật khiến khổ chủ không biết nên khóc hay nên cười trước độ sáng tạo cộng với độ phũ của cộng đồng mạng.

5 Nhạc chế, Parody

Chắc không phải nói nữa, quá hot những năm gần đây với những clip hàng chục triệu view trên Youtube/ Facebook của Vanh Leg, Hậu Hoàng…

KẾT

Trên đây là top 5 content marketing có khả năng mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút tương tác. Vậy các thương hiệu hay người bán hàng nên làm gì để tăng tương tác sau khi nắm bắt được những phương án làm nội dung này.

Đọc thêm bài sau nhé Các Thương hiệu nên làm gì để tăng tương tác trên Mạng Xã Hội

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo